Hotline: 0383756952 Email:hocvienngoisaoanhngu@gmail.com

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

HỌC TIẾNG ANH NHANH NHẤT QUA PHIM HOẠT HÌNH!!!
Phương pháp + 6 bộ phim hoạt hình hay nhất để học tiếng Anh <3 Học ngay thôi!!!

Có một cách học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả, có thể gọi là cách luyện nghe nói, từ vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất, cho cả trẻ em và người lớn: Học tiếng Anh qua phim Hoạt Hình – Learning English Through Cartoons.
Mình đã từng kiểm tra khả năng speaking của một bạn trẻ, nói tiếng Anh thành thạo gần như người Mỹ luôn, và khi hỏi thì biết bạn ấy chỉ học tiếng Anh qua phim hoạt hình 😀
Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ lợi ích của việc học tiếng Anh qua cartoons cho cả trẻ em và người lớn, cùng gợi ý 6 bộ phim hoạt hình thích hợp cho việc học tiếng Anh mà mình đã xem.

A – VÌ SAO BẠN NÊN HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM HOẠT HÌNH?

 1. Tiếng Anh dễ nghe, dễ hiểu, dễ học. Ngôn ngữ trong phim hoạt hình dành cho mọi lứa tuổi, cả trẻ em, vì vậy các âm được đọc rõ ràng rành mạch và tốc độ nói đủ chậm để nghe hiểu. Vì vậy bạn sẽ không thấy quá áp lực (cố gắng để hiểu) khi xem phim hoạt hình (so với xem các bộ phim rành riêng cho người lớn) => Có thể nghe hiểu, học từ vựng, luyện nói theo một cách dễ dàng.
 2. Nhiều bộ phim hoạt hình tập trung vào các bối cảnh gia đình, bạn bè, trường học..những bối cảnh thực tế thông dụng. Do vậy, bạn sẽ học được những ngôn ngữ cũng rất thực tế, đời thường. Việc học các từ, cụm từ qua cartoons là rất “practical”.
 3. Với những bộ phim dành riêng cho lứa tuổi nhỏ (hoặc rất nhỏ :D), từ vựng trong phim sẽ rất đơn giản và được lặp đi lặp lại nhiều lần + nói khá chậm đủ nghe hiểu. Những bộ phim này rất thích hợp cho các bạn học tiếng Anh ở level mới bắt đầu.
 4. Các tập phim ngắn, thường không quá 30 phút/episode. Vì vậy bạn sẽ không quá mất nhiều thời gian khi cố gắng để xem hết 1 tập phim mỗi ngày.
 5. Vừa học vừa giải trí, học một cách thoải mái, tự nhiên mà không áp lực. Cất những cuốn text book đầy từ vựng học thuật hay những cấu trúc ngữ pháp phức tạp, phim hoạt hình là cách bạn vừa thư giãn vừa học cực kỳ hiệu quả.

B – HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM HOẠT HÌNH NHƯ THẾ NÀO?

 • Chọn 1 bộ phim mà bạn cảm thấy phù hợp với trình độ của bạn (hoặc của con/em bạn). Phù hợp ở đây tức là gần như nghe hiểu ít nhất 70-80%, không quá dễ.
 • Lúc nào rảnh (nghỉ trưa, hoặc buổi tối), xem 1 vài tập phim. Tuỳ vào thời gian bạn có, bạn có thể xem 1 hoặc nhiều tập phim, nhưng lời khuyên của mình: nên xem hết ít nhất 1 tập, không bỏ dở. Điều này rèn luyện cho bạn thói quen học tiếng Anh một cách kiên nhẫn.
 • Trong khi xem:
 • Không dùng phụ đề, hoặc chỉ dùng phụ đề tiếng Anh (với các bạn mới học tiếng Anh, hoặc với các bé mà từ vựng yếu)
 • Kết hợp nghe hiểu + nghe và nói theo (shadowing/imitation). Kết hợp giữa việc chỉ nghe hiểu + nghe và nói theo. Cố gắng nói theo càng nhiều càng tốt, nhưng đừng cố gắng quá. Giữ tâm thái thoải mái nhất khi xem phim.
 • Ghi chép từ vựng (áp dụng cho các bé đã biết viết + người lớn): Đừng quên bạn vẫn phải học được các từ vựng mới từ phim. Nếu có những đoạn chưa nghe ra, cố gắng nghe đi nghe lại để phát hiện ra từ mới, hoặc bật phụ đề lên xem mình đã bị “miss” từ nào. Ghi chép từ đó vào sổ từ vựng, ôn tập để nhớ. Nếu phim không có phụ đề, bạn có thể tìm trên Google bằng cách gõ: “tên phim + script”
 • Xem đi xem lại nếu có thời gian. Repetition là key cho việc luyện từ vựng và speaking.

C – 6 BỘ PHIM HOẠT HÌNH BẠN NÊN XEM ĐỂ HỌC TIẾNG ANH

 1. Martha Speaks (2008-2016)
  Link phim:
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCs2Al8yEGrJaAZ-jmCLKQLA
 • PBS Kids: http://pbskids.org/martha/videos/
  Martha Speaks kể về chú chó nhỏ Martha, sau khi ăn một loại cháo “alphabet soup”, có khả năng nói tiếng người. Mỗi tập phim tập trung và một chủ đề riêng biệt, giúp người xem có thể nâng cao vốn từ vựng. Từ vựng sẽ được giải thích ở đầu và cuối mỗi tập phim. Martha Speaks thích hợp cho mọi lứa tuổi vì nội dung rất thông minh, fun và mang tính giáo dục cao. Tốc độ phim không quá chậm, từ vựng thích hợp cho mọi trình độ để học tiếng Anh từ mới bắt đầu cho tới nâng cao.
  Mình highly recommend các bạn học tiếng Anh qua phim này!!
 1. Word Girl

Link phim:

 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCi7zrtNTejwOkDZRpWfS2nQ
 • PBS Kids: http://pbskids.org/video/wordgirl/
  Becky Botsford – cô bé học sinh lớp 5, một siêu nhân bí mật “Word Girl”, với sự giúp đỡ của của chú khỉ thân thiết Captain Huggy Face, chống lại những gã xấu xa bằng việc dùng sức mạnh của “words” – vocabulary. Các tập phim được thiết kế theo một kiểu mới lạ, vừa để dạy từ vựng tiếng Anh theo một cách vừa ly kỳ, hấp dẫn, vừa hài hước, thích hợp cho mọi lứa tuổi.
 1. Peppa Pig

Link phim:

 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCAOtE1V7Ots4DjM8JLlrYgg
 • PeppaPigSubtitled Channel: https://www.youtube.com/channel/UCdRyB_BAJDfo0clpilGkFzQ/playlists

Bộ phim này siêu dễ thương luôn, thích hợp cho mọi lứa tuổi để học tiếng Anh, đặc biệt thích hợp cho các bạn rất nhỏ. Peppa cùng gia đình và bạn của mình cùng trải qua các tập phim xoay quanh các hoạt động hàng ngày như ăn uống, thăm họ hàng, bơi lội, đạp xe, tập thể dục, vv. Các bạn của Peppa mang một phần tích cách của người và một phần đặc tính của các loài vật khác nhau. Ngôn ngữ trong phim đơn giản, tốc độ nói đủ chậm, từ vựng được lặp lại rất nhiều. Bộ phim rất thích hợp cho việc học tiếng Anh của các bé và của cả người lớn.

 1. Doki Adventures

Link phim:

 • Netflix: https://qubo.com/show/doki
 • Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=V7Sooq0XT-g&list=PLrSHlO0bHqFrHfyzsM6l-47-qDGOchwbE

Doki – chú chó 7 tuổi, tò mò và đam mê khám phá, mang trong mình rất nhiều câu hỏi và bắt đầu cuộc hành trình khám phá các nơi khác nhau trên thế giới để giải đáp các câu hỏi, tìm hiểu các nền văn hoá. Mỗi tập phim là một cuộc hành trình của Doki cùng các người bạn: Oto, Mundi, Fico, Annabella và Gabi. Bộ phim thích hợp cho trẻ em và người lớn ở trình độ khá trở lên (có lượng từ vựng đủ tốt để hiểu phim). Giống như các bộ phim hoạt hình khác, phim cực kỳ thú vị và mang tính giáo dục cao, cùng lúc giúp người học học ngôn ngữ và cùng lúc học được cả về văn hoá.

 1. Adventure time

Link phim:

 • Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=Kb3PcW-cIVI&list=PLj8cTQ8z9FJzHS3dHfp1UlaoRlh5uj2f7
 • Cartoon Network: https://www.cartoonnetworkasia.com/video/adventure-time-nowadays
  Cậu bé 12 tuổi Finn cùng chú chó Jake phiêu lưu trong những cuộc hành trình đầy phép thuật chống lại những con quái thú trong vùng đất Ooo (the Land of Ooo) và học những bài học về sự quan trọng của tình bạn. Bộ phim là một kiểu phim “Energetic cartoon” dành cho mọi lứa tuổi, và đòi hỏi khả năng nghe tiếng Anh và vốn từ vựng phải khá tốt để xem được phim này.
 1. Regular show
  Link phim:
 • Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=-lHx5TgRFf0&list=PL9BwYCocLi7PYLeqdExrF1s7gfeYexyWe
 • Cartoon Network: http://www.cartoonnetwork.com/video/regularshow/index.html

Mordecai, một loài chim giẻ cùi lam, và Rigby, một chú gấu mèo, cùng trông coi công viên. Nhưng hai người bạn thân này rất lười và ham vui. Trong khi Mordecai vẫn cố gắng để hoàn thành việc, Rigby luôn lôi kéo Mordecai vào những cuộc vui. Mordecai và Rigby luôn gặp phải những rắc rối và những sự trừng phạt cho sự lười biếng đó. Tương tự như Adventure time, bộ phim này cũng thích hợp cho mọi lứa tuổi tuy nhiên đòi hỏi người xem với vốn từ vựng tốt để hiểu được.

All my best,

Bình luận:
27 May, 2019

1 responses on "Học tiếng Anh qua phim hoạt hình"

 1. Pretty nice post. I just stumbled upon your blog and wanted to say that I’ve truly enjoyed surfing around your blog posts. In any case I’ll be subscribing to your feed and I hope you write again very soon!

Leave a Message

Your email address will not be published.

Vũ Văn Thỏa

Tôi đang đánh cược từng phút từng giây để tạo ra những kết quả huy hoàng.

Bấm vào hòm thư ở góc bên dưới để chat online hoặc để lại tin nhắn của bạn nhé!

top
Copyright 2018© Học Viện Ngôi Sao Anh Ngữ. All rights reserved.
X